ข่าวเด่น

ข่าวอื่นๆ

สภ.สำโรงเหนือซ้อมแผน

No images

คลิปวีดีโอ

สภ.บางพลีน้อยจัดรถตู้ตำรวจบริการรับส่งผู้สูงอายุ

เขียนโดย Administrator

JavaScript is disabled!
To display this content, you need a JavaScript capable browser.
สภ.บางพลีน้อยจัดรถตู้ตำรวจบริการรับส่งผู้สูงอายุ

พ.ต.อ. อรรถพล อนุสิทธิ์ ผกก.สภ.บางพลีน้อย จ.สมุทรปราการ กล่าวว่า พื้นที่ ต.บางพลีน้อย จ.สมุทรปราการ ส่วนใหญ่ประชาชนมักมีบ้านเรือน ปลูกอยู่ห่างกัน และมักเป็นพื้นที่เปลี่ยว

ดังนั้น  ทาง สภ.บางพลีน้อย จึงได้คิดโครงการรถตู้โดยสารปลอดภัยห่วงใยประชาชน  เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันเหตุอาชญากรรม ในพื้นที่ จึงได้ นำรถยนต์ตู้ตำรวจที่ได้รับมอบจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติไว้ให้ใช้ในราชการซึ่งตำรวจได้ใช้ขับตรวจอยู่ในพื้นที่อยู่แล้ว นำมาบริการรับส่งประชาชนในพื้นที่ ที่มีความจำเป็นต้องเข้าออกซอยเปลี่ยวซึ่งเป็นการให้บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ในช่วงเวลากลางวัน โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถตู้เพื่อที่จะรับส่งผู้สูงอายุไปยังโรงพยาบาล  ในระหว่างการให้บริการ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะสอบถามข้อมูลต่างๆเช่นปัญหายาเสพติด และการกระทำผิดกฎหมายต่างๆ เพื่อนำมาเป็นข้อมูลในการป้องกันเหตุอาชญากรรม และทำการจับกุมผู้ที่ทำผิดกฎหมาย นอกจากนั้นยังเป็นการเสริมสร้างความเข้าใจอันดีต่อกันระหว่างประชาชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจ และยังเป็นการช่วยเหลือผู้สูงอายุในการเดินทางได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

 

หัวรถจักรไอน้ำกลับคืนสู่สมุทรปราการ

เขียนโดย Administrator

JavaScript is disabled!
To display this content, you need a JavaScript capable browser.

 

นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม นายกอบจ.สมุทรปราการ กล่าวว่า รถไฟสายแรกนั้นเกิดขึ้น ในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ที่ได้เสด็จพระราชดำเนินทรง ทำพิธีเปิดการเดินรถไฟสายแรกของสยาม คือ รถไฟสายปากน้ำ จากกรุงเทพฯ - สมุทรปราการ จึงได้ค้นหาจนพบหัวรถจักรไอน้ำ 1 ใน 4 หัวรถจักรที่ใช้งานในรถไฟสายปากน้ำ ถูกเก็บไว้ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ทางอบจ.สมุทรปราการ จึงทำหนังสือถึงกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อขอหัวรถจักรดังกล่าวมาเก็บไว้ที่จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อเป็นแหล่ง เรียนรู้ ให้แก่เด็ก เยาวชน รวมถึงประชาชนและนักท่องเที่ยว ศึกษาประวัติศาสตร์ต่อไป

 

   

สองพี่น้องลงเล่นน้ำดับ

เขียนโดย Administrator

JavaScript is disabled!
To display this content, you need a JavaScript capable browser.
2หนูน้อยวัย3และ7ขวบเล่นน้ำในบ่อจมน้ำดับ

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 16 มิ.ย. 2555 ร.ต.ต.นพพร แสงสว่าง ร้อยเวร.สภ.บางพลี สมุทรปราการ รับแจ้งมีเด็กจมน้ำภายในบ่อน้ำทางเข้าหมู่บ้านกรุงสยาม หมู่ 4 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงรุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ ผกก.สภ.บางพลี พ.ต.ท.เชาว์ ป้อมงาม รอง.ผกก.สส.

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำขนาดใหญ่เนื้อที่ประมาณ 5 ไร่พบชาวบ้านจำนวนมากกำลังยืนมุงดูเจ้าหน้าที่มูลนิธิที่กำลังงมหาร่างเด็กที่สูญหายอยู่โดยมีเด็กชาย ธนโชต อายุ 10 ปีนักเรียนชั้นประถมปีที่ 4 เพื่อนของผู้ที่จมน้ำยืนคอยชี้จุดให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิที่ลงไปช่วยเหลืออยู่โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถนำร่างของเด็กเคราะห์ร้ายรายแรกขึ้นมาได้ ส่วนรายที่สองเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำของมูลนิธิปอเต็กตึ้งใช้เวลาประมาณ 20 นาทีก็สามารถงมคนที่2ได้ โดยเด็กทั้งสองรายเสียชีวิตแล้ว โดยทราบภายหลังว่าเด็กทั้งสองซึ่งเป็นพี่น้องกันโดยคนโตชื่อน้องเจนนี่ อายุ 7 ปีเรียนอยู่ที่โรงเรียน คลองบางแก้วชั้นประถมปีที่ 1 และน้องจีจี้ อายุ 3 ปีเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 1 โรงเรียนเดียวกัน

จากการสอบถามเด็กชาย ธนโชติ ให้การว่าตัวเองพร้อมเพื่อนที่เสียชีวิตออกจากบ้านที่หมู่บ้านเอื้ออาทรขจรวิทย์ ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2 กม โดยเดินลัดเลาะมาตามถนนเลียบคลองเพื่อมาเล่นน้ำที่บ่อดังกล่าวโดยมีน้องเจนนี่ เป็นคนนำลงเล่นน้ำคนแรกและน้องจีจี้ ลงตามไป ส่วนตนเองลงเล่นเป็นคนสุดท้าย ในขณะที่กำลังเล่นน้ำอยู่นั้นน้องจีจี้ได้ขึ้นขี่คอพี่สาวของตัวเองก่อนที่จะจมน้ำหายไปตนเองจึงได้เข้าไปช่วยแต่ถูกถีบออกมาและทั้งคู่ได้จมน้ำหายไปตนเองจึงรีบขึ้นจากบ่อพร้อมทั้งวิ่งไปที่ถนนจนพบชาวบ้านขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาจึงได้ขอความช่วยเหลือก่อนที่ชาวบ้านจะโทรแจ้งตำรวจและพาคนมาช่วยกันงมหาแต่ไม่เจอจนเจ้าหน้าที่มูลนิธินำกำลังมาช่วยงมจนเจอ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯนำศพส่งสถาบันนิติเวชเพื่อชันสูตรตามกฎหมายต่อไป

 

   

ตำรวจบางพลีรวบแก๊งโจ๋ชิงทรัพย์

เขียนโดย Administrator

JavaScript is disabled!
To display this content, you need a JavaScript capable browser.
แก๊งวัยโจ๋ออกล่าเหยื่อเลือกเด็กวัยรุ่นขี่จักรยานยนต์ตามห้างสรรพสินค้า เมื่อสบโอกาสบังคับเหยื่อให้ขับรถไปตามจุดเป้าหมายจากนั้นชิงทรัพย์สินและถีบเจ้าของรถหล่นพื้น และนำรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งตามท้องถนน ส่วนทรัพย์สินนำไปขายนำเงินซื้อยาบ้าเสพ

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 27 พ.ค. 55 พล.ต.ต.จิตติ รอดบางยาง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ ผกก.สภ.บางพลี พ.ต.ต.ภูวนาถ แก่นจันทร์ สว.สส. ร่วมแถลงข่าวการจับกุมตัวผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ผู้อื่นหรือรับของโจร โดยจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด 4 คน 1.นายวีน(นามสมมุติ) อายุ 16 ปีอยู่บ้านเลขที่ 89/6 ม.20 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี สมุทรปราการ 2.นายม้ง(นามสมมุติ) อายุ 16 ปีอยู่บ้านเลขที่ 143/11 ม.12 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี สมุทรปราการ 3.นายพร(นามสมมุติ) อายุ 18 ปีอยู่บ้านเลขที่ 120/445 ม.6 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี สมุทรปราการ 4.นายวาทิต เขียวหวาน อายุ 34 ปีอยู่บ้านเลขที่ 526 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี ปทุมธานี พร้อมด้วยของกลาง 1.รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สีน้ำเงิน ทะเบียน ษตฉ-680 กทม 2.โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง 3.สร้อยคอทองคำลักษณะคล้ายทอง 1 เส้น โดยจับกุมตัวได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ซอยจตุรมิตร ต.บางพลีใหญ่

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น.วันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.บางพลีได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้าย 2 คนชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์ โทรศัพท์มือถือและสร้อยคอทองคำไปเหตุเกิดบริเวณถนนเลียบคลองทางเท้าติดกับสะพานข้ามหมู่บ้านวรารมย์ ม.20 ต.บางพลีใหญ่ ที่เกิดเหตุพบนายธนกฤติ โฉมศรี อายุ 14 และนายวรรณภูมิ ช้างแก้ว อายุ 14 ปี ผู้เสียหายยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่จึงได้นำตัวมาทำการสอบสวน

จากการสอบสวนผู้เสียหายทั้งสองให้การว่าได้ขับขี่รถจักรยานยนต์มาเดินเที่ยวที่ห้างบิ๊กซีบางพลีและเมื่อจะเดินทางกลับได้มาที่จอดรถเพื่อเอารถระหว่างนั้นได้พบผู้ต้องหาทั้งสองคนคือนายกวินและนายฉัตรมงคง ทำที เดินเข้ามาพูดคุยด้วย ก่อนที่จะบังคับให้ตนขับรถไปส่งในจุดเกิดเหตุ จากนั้นได้บังคับเอาสร้อยคอทองคำและโทรศัพท์มือถือของตนและของเพื่อนไป หลังจากได้ทรัพย์สินแล้วก็จะถีบตนและเพื่อนหล่นจากรถ แล้วขับขี่รถของตนหลบหนีไป หลังทราบข้อมูลทาง พ.ต.ต.ภูวนาถ แก่นจันทร์ สว.สส.สภ.บางพลี จึงได้ดูภาพวงจรปิดภายในห้างบิ๊กซี จนพบผู้ต้องสงสัย จากนั้นได้นำภาพมาให้ผู้เสียหายดู และยืนยันว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุจึงได้จัดกำลังชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูล

ต่อมาชุดสืบสวนสภ.บางพลี ทราบว่าผู้ต้องหาได้นำรถที่ชิงทรัพย์ไปมาจอดที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ภายในซอยจตุรมิตรเพื่อเสพยา จึงได้นำกำลังเข้าปิดล้อมก่อนจับกุมตัวไว้ได้ จึงได้นำตัวพร้อมของกลางมาทำการสอบสวนโดยผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้วหลายครั้ง โดยจะมาเดินที่ห้างเมื่อสบโอกาสจะเดินตามเหยื่อมาที่จอดรถและจะเลือกเฉพาะเหยื่อที่เป็นเด็กเพราะคิดว่าคงไม่ต่อสู้จากนั้นก็จะบังคับให้ไปส่งก่อนที่จะชิงเอารถและทรัพย์สินมีค่าหลบหนีไป โดยหลังจากที่ได้รถแล้วจะนำไปแต่งซิ่งแล้วนำมาแข่งตามท้องถนนก่อนจะนำไปขายหรือแลกยาบ้าเพื่อมาเสพกัน หลังการสอบสวนจึงนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพก่อนส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

   

รวบมารศาสนาขโมยพระพุทธรูปวัดแพรกษา

เขียนโดย Administrator

JavaScript is disabled!
To display this content, you need a JavaScript capable browser.

ตำรวจเมืองปากน้ำรวบมารศาสนา

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 27 พ.ค. 2555 ร.ต.ท.เดชา แสนสุข รองสวป.สภ.เมืองสมุทรปราการได้รับแจ้งจากนาย เชาว์ ฤกษ์ดี สารวัตรกำนันตำบลแพรกษาว่า พบบุคคลต้องสงสัยน่าจะก่อเหตุลักทรัพย์ภายในวัดแพรกษาจึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย ร.ต.ท.สมนึก แก้วพูนศรี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ

เมื่อถึงวัดแพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ที่ศาลา 2 ชั้น บริเวณชั้นล่างซึ่งเปิดเป็นศาลาปฏิบัติธรรม และเป็นที่เก็บพระพุทธรูปจำนวนมาก  พบ น.ส.วันเพ็ญ วาชรุณ หรือโอ๋ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 หมู่ 2 ต.หนองเต่า อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ ยืนถือกระเป๋าใส่เสื้อผ้าจำนวน 2 ใบ กำลังจะหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวไว้ พร้อมรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าสีแดงดำหมายเลขทะเบียน กรษ 864 กทม.พร้อมไฟฉาย 1 อัน ส่วนคนร้ายอีกคนคือนาย วันชัย ดาพิชิด สามี นางน.ส.วันเพ็ญ  ได้อาศัยความมืดหลบหนีไปได้

จากการตรวจค้นภายในกระเป๋าพบพระพุทธรูปทองเหลือง จำนวน 3 องค์ มีพระพุทธรูปทองเหลือง หน้าตักกว้าง 9 นิ้ว จำนวน 1 องค์และพระพุทธรูปทองเหลืองปางมารวิชัย อีก 2 องค์ หน้าตักกว้าง 14 นิ้ว 1 องค์ หน้าตักกว้าง 7 นิ้วอีก 1 องค์ จึงควบคุมตัวน.ส.วันเพ็ญ วาชรุณ พร้อมของกลางมาสอบสวนสภ.เมืองสมุทรปราการ

จากการสอบสวน น.ส.วันเพ็ญ วาชรุณ ให้การรับสารภาพว่า ตนและสามีคือนายวันชัยที่หลบหนี ได้พักอาศัยอยู่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ย่านถนนเทพารักษ์ อาชีพรับจ้างทั่วไปแต่ตอนนี้ไม่มีงานทำให้เงินขาดมือ จึงได้ขี่รถจักยานยนต์ออกตระเวนลักทรัพย์โดยวันนี้นายวันชัยได้พาตนมาที่วัดที่เกิดเหตุ และทำทีพากันเข้าไปไหว้พระหลังจากนั้นนายวันชัยให้ตนนั่งรออยู่ด้านนอกศาลาส่วนนายวันชัยได้เข้าไปก่อเหตุนำพระพุทธรูปใส่กระเป๋าออกมา 3 องค์ ส่งให้ตนถือเอาไว้และกลับเข้าไปหวังเอาพระพุทธรูปออกมาอีก แต่ตนก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อนส่วนนายวันชัยใช้ความมืดหลบหนีไป

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้แจ้งข้อกล่าวว่าร่วมกับพวกที่หลบหนี ร่วมกันลักทรัพย์ผู้อื่นในเวลากลางคืนหรือรับของโจรโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การลักทรัพย์หรือพาทรัพย์นั้นไปเพื่อให้พ้นการจับกุม นำตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดี ส่วนคนร้ายที่หลบหนีไปได้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

   

ตำรวจสำโรงเหนือรวบแก็งปล้นทรัพย์

เขียนโดย Administrator

JavaScript is disabled!
To display this content, you need a JavaScript capable browser.
เมื่อเวลา 10.30น.วันที่ 26 พ.ค. 2555 พ.ต.อ.นครพัฒน์ พรหมพันธุ์ รองผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผกก.สภ.สำโรงเหนือ พร้อมด้วยพ.ต.ท.ณรงค์ ชนะภัยกุล รองผกก.สส. ,พ.ต.ท.เมธา เจียมไกรศรี รองผกก.(ป.) ,พ.ต.ท.ภาคภูมิ โห้ใย สว.สส. ,พ.ต.ต.กฤติน ตปสีโล สวป. สภ.สำโรงเหนือ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นายกล้า มีสัตย์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60หมู่10 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ และนายนครินทร์ หรือเขียด แก้วถมยา อยู่บ้านเลขที่ 2742 หมู่6 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 356/2555 ลงวันที่ 25 พ.ค. 2555

พร้อมด้วยของกลาง แหวนหลวงพ่อพยนต์ จำนวน 1 วง ,อาวุธปืนลูกซองพกสั้น จำนวน 1 กระบอก ,เครื่องกระสุนปืน ลูกซอง เบอร์ 20 จำนวน 1 ลูก, รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นโซนิค สีดำ-แดง จำนวน 1 คัน ,รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นโซนิค สีดำ-เท่า จำนวน 1 คัน และโทรศัพท์มือถือยี่ห้อโนเกีย จำนวน 1 เครี่อง

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สำโรงเหนือสืบทราบมาว่าได้มีกลุ่มแก๊งค์ที่มีพฤติกรรมติดยาเสพติด และเคยถูกจับในคดียาเสพติดมาแล้วหลายครั้ง ได้รวมกลุ่มกันออกตระเวนตามถนนสายหลัก และซอยต่างๆ เมื่อพบผู้เสียหายที่เป็นเป้าหมายก็จะใช้อาวุธปืน จี้บังคับแล้วกระชากทรัพย์สินจากผู้เสียหายไป หากผู้เสียหายคนใดขัดขืนก็จะทำร้ายร่างกาย ส่วนทรัพย์สินที่ได้มาจะนำไปขายนำเงินมาแบ่งกัน นำไปเที่ยวเตร่และซื้อยาบ้าแบ่งกันเสพ

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งสองคน ให้การรับสารภาพว่า ยังได้ร่วมกับนายโจ ,น.ส.ไอซ์,น.ส.เจน ก่อเหตุมาแล้ว 6 ครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ว่าปล้นทรัพย์ผู้อื่นโดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร” นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

   

อบต.เทพารักษ์จัดงานสงกรานต์ปี2555

เขียนโดย Administrator

JavaScript is disabled!
To display this content, you need a JavaScript capable browser.
องค์การบริหารส่วนตำบลเทพารักษ์โดยนายสำเริง จิตต์อาจหาญ นายกอบต.เทพารักษ์ ได้จัดงานประเพณีสงกรานต์ประจำปี2555 ณ องค์การบริหารส่วนตำบลเทพารักษ์เมื่อเร็วๆนี้

   

หน้า 4 จาก 22